• Tiếng Việt
    • English
    • Chinese (Simplified)
    • Japanese

VINACONEX GIỮ VỮNG VỊ THẾ TOP 50 DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC NHẤT VIỆT NAM

Ngày 05/01, trong khuôn khổ Lễ công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất (VNR500) do Vietnam Report và báo Vietnamnet tổ chức, Tổng công ty CP Vinaconex vinh dự được vinh danh “Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam 2022”. Việc 2 năm liên tiếp, Vinaconex được vinh danh trong bảng xếp hạng đã khẳng định những nỗ lực không ngừng trên chặng đường phát triển, cũng như vị thế, uy tín của Tổng công ty trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư kinh doanh bất động sản.

Năm 2022 là năm thứ 16 liên tiếp Vietnam Report và báo Vietnamnet công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu Việt Nam, dựa trên kết quả nghiên cứu, đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế nhằm tôn vinh những công ty có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được các thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động SX – KD. 
Theo đó, để đạt danh hiệu “Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022”, các doanh nghiệp phải trải qua vòng đánh giá với nhiều tiêu chí: 3 năm liên tiếp có tên trong bảng xếp hạng VNR500 về doanh thu, hiệu quả sử dụng vốn tốt, tăng trưởng lợi nhuận ổn định…
 

Vinaconex giữ vững vị thế top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam
PTGĐ Trần Đình Tuấn thay mặt Vinaconex đón nhận giải thưởng

Bằng nỗ lực vượt bậc, năm qua, Vinaconex tiếp tục “vượt bão” thành công, ổn định phát triển trên ba trụ cột chính là Xây dựng, Đầu tư Bất động sản và Đầu tư Tài chính trong bối cảnh kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn, biến động  giá nguyên vật liệu …
Kết thúc 9 tháng đầu năm, TCT Vinaconex đạt 6.699 tỷ đồng doanh thu, tăng 86% so với cùng kỳ 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.011 tỷ đồng, cao gấp đôi so với năm ngoái. Đáng chú ý, bên cạnh việc tái cấu trúc hiệu quả dựa trên 3 trụ cột chính là xây dựng, đầu tư bất động sản và đầu tư tài chính, Chiến lược tập trung mạnh mẽ vào phân khúc dự án xây lắp hạ tầng có vốn đầu tư công và các dự án có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục đóng góp tích cực vào hoạt động SX – KD và tăng trưởng của Tổng công ty; đồng thời tái khẳng định tầm nhìn, sự nhạy bén của Ban điều hành đối với thị trường và xu thế phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Qua gần 35 năm tích lũy kinh nghiệm, sở hữu trang thiết bị, máy móc thi công đồng bộ hiện đại và đội ngũ kỹ sư công nhân kỹ thuật trình độ cao, Vinaconex tiếp tục vinh dự được lựa chọn là nhà thầu tham gia thi công các dự án trọng điểm trải dài trên toàn quốc. Tại dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn 1, Vinaconex đã tăng tốc thi công các gói thầu đảm nhận, hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào ngày 31/12/2022 theo đúng cam kết trong đợt phát động thi đua 120 ngày đêm. Ghi nhận năng lực và cố gắng trên, Vinaconex tiếp tục vinh dự được lựa chọn là nhà thầu tham gia thi công 02 trong tổng số 12 gói thầu thành phần thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn 2021 – 2025. Tổng công ty cũng là một trong những nhà thầu đang thực hiện các công trình quy mô lớn của đất nước như sân bay Long Thành, sân bay Phú Bài…
 

Vinaconex giữ vững vị thế top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam
Đại diện nhà thầu Vinaconex cùng các đ/c lãnh đạo Bộ ngành Trung ương và địa phương nhấn nút khởi công dự án (đoạn Bãi Vọt – Hàm Nghi)
Vinaconex giữ vững vị thế top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam
Đại diện nhà thầu Vinaconex tham gia lễ khởi công dự án Khu công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên

Tháng 12/2022, thủy điện Đăk Ba được hoàn thiện, chính thức đưa dự án trở thành công trình đạt kỷ lục thi công thần tốc nhất, hiệu quả nhất, khi chỉ mất 2 năm chinh phục dòng sông năng lượng, trong khi ở các dự án thủy điện thông thường, con số này là từ 3-5 năm . Đầy là minh chứng rõ nét cho ý chí quyết tâm, năng lực thi công và làm chủ công nghệ thi công tiên tiến – ngang trình độ thế giới của Vinaconex tại dự án nói riêng và lĩnh vực đầu tư, phát triển năng lượng – thủy điện nói chung.

Vinaconex giữ vững vị thế top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam
Từ tháng 1/2023 Nhà máy Thủy điện Đăk Ba sẽ hòa đồng bộ, phát điện lần đầu lên lưới điện Quốc Gia.

Các dự án bất động sản dân dụng và nhà ở khác tại hà Nội và các địa phương  trên toàn quốc cũng đang được gấp rút triển khai. Đáng chú ý,  Tổ hợp văn phòng và căn hộ cao cấp Green Diamond 93 Láng Hạ với vị trí kim cương, phong cách kiến trúc xanh, hiện đại, đồng bộ đã được mở bán, định hình thương hiệu Bất động sản Vinaconex trong phân khúc cao cấp. Green Diamond đã tạo tiếng vang và sức hút trên thị trường bất động sản Thủ đô dịp cuối năm.

Vinaconex giữ vững vị thế top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam
Dự án Green Diamond – 93 Láng Hạ

Không chỉ tạo lập vị trí vững chắc tại thị trường trong nước, Vinconex còn không ngừng gia tăng năng lực cạnh tranh, tìm kiếm cơ hội đầu tư – kinh doanh quốc tế. Năm 2022, Vinaconex tiếp tục mở rộng hợp tác với các Tập đoàn, công ty lớn tại Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc… Có thể nói, uy tín, thương hiệu Vinaconex đã vượt ra khỏi biên giới và lan tỏa đến nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là cú hích để doanh nghiệp mở rộng nền tảng kinh doanh quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản và đầu tư tài chính. 
Sự kiện Vinaconex tiếp tục được vinh danh “TOP 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022” cùng các danh hiệu cao quý khác trong năm qua như Top 10 thương hiệu Xây dựng tiêu biểu lần IV; Top 10 Sao Vàng đất Việt; Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín, Top 10 thương hiệu mạnh ngành Xây dựng & Vật liệu xây dựng; Top 15 doanh nghiệp quản trị tài chính tốt… là sự ghi nhận của xã hội đối với những đóng góp của Tổng công ty, khẳng định vị thế, thương hiệu Vinaconex  trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Tin liên quan